5 bài tập hiệu quả ở nhà cho người bị viêm khớp gối

Đặng Thị Giang 21/08/2020

Di chuyển đầu gối dễ dàng là điều ao ước bạn muốn làm khi bị viêm khớp gối (viêm khớp). Tập thể dục giúp giữ đầu gối dẻo dai và xây dựng sức mạnh xung quanh khớp đầu gối.
5 bài tập dưới đây có thể giúp giảm đau, cứng khớp và các triệu chứng viêm xương khớp đầu gối hiệu quả.
Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân
Động tác đứng tay đơn kéo chân giúp bạn giảm bớt căng thẳng ở các khớp đầu gối.


Để thực hiện động tác, bạn đứng chân rộng hơn vai. Uốn cong đầu gối bên phải, đưa bàn chân về phía mông, giữ bàn chân phải cố định bằng bàn tay phải. Cố gắng đưa gót chân phải càng gần mông càng tốt. Bạn có thể sử dụng một bức tường để giữ thăng bằng. Giữ tư thế này trong 30 giây và lặp lại với chân trái. Bạn làm 3 lần mỗi ngày để đạt được kết quả mong muốn.
Bài tập 2: Standing calf stretch – Bài tập đẩy tường
Đây là động tác làm tăng tính linh hoạt trong cơ bắp chân cũng như các khớp đầu gối.


Để thực hiện động tác, bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, bắt đầu nhấc chân phải một vài bước ra phía trước bàn chân trái. Gập chân phải, đảm bảo đầu gối phải không chĩa qua ngón chân phải. Giữ chân trái thẳng, nhấn gót chân trái về phía sàn nhà để kéo căng bắp chân trở lại. Giữ động tác trong 30 giây, lặp lại trên chân đối diện. Bạn làm 3 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt.
Bài tập 3: Ngồi nâng chân đơn
Ngồi nâng chân giúp tăng cường cơ bắp xung quanh đầu gối của bạn.

Bạn thực hiện ngồi trên ghế với hai chân cong ở góc 90 độ. Từ từ nâng chân phải để nó song song với sàn nhà, giữ chân trái trên mặt đất. Giữ trong 30 giây, sau đó từ từ đưa chân phải trở lại sàn và lặp lại với chân trái. Lặp lại động tác 10 lần, mỗi ngày hai lần tập.
Bài tập 4: Step-up – Bài tập Đùi trước
Step-up tăng cường sức mạnh của chân, làm cho bạn dễ dàng làm những việc hàng ngày hơn như leo cầu thang.


Bạn đứng ở phía trước cầu thang hoặc hộp cứng (chịu được trọng lượng cơ thể), hai chân rộng ngoài vai. Sau đó, bước lên cầu thang bằng chân phải, bước tiếp chân trái lên. Tiếp theo, bạn bước xuống ngược lại: chân trái chạm đến mặt đất đầu tiên, sau đó là chân phải. Bước theo tốc độ riêng của bạn trong khoảng 30 giây. Lặp lại động tác 10 lần, mỗi ngày hai lần tập.
Bài tập 5: Nằm ngửa nhấc chân
Bài tập này giúp giảm bớt những cơn đau đầu gối.


Tư thế đầu tiên, bạn nằm ngửa với hai chân thẳng. Nâng chân phải và kéo nó về phía ngực cho đến khi bạn cảm thấy căng nhẹ. Giữ chân bằng cách sử dụng hai bàn tay hoặc sử dụng một dây đeo. Nếu bạn cảm thấy quá đau, uốn cong chân một chút hoặc không nhấc chân lên quá cao. Giữ tư thế 30 giây và lặp lại ở chân đối diện, làm 3 lần mỗi ngày.
Bên cạnh những bài tập trên, aerobic, đi bộ và bơi lội cũng là các bài tập hiếu khí tác động thấp giúp giảm đau viêm khớp đầu gối.
Thói quen tập thể dục cũng giúp bạn giữ được trọng lượng khỏe mạnh. Trọng lượng ít hơn có nghĩa là ít căng thẳng trên đầu gối của bạn.
Uống kết hợp thực phẩm chức năng

 

DRAGON VICTORY là sản phẩm tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Người bị thoái hoá khớp nhẹ và trung bình. Người bị tê nhức chân tay, gai cột sống, vôi hóa, đau vai gáy do thoái hóa xương khớp 

DRAGON VICTORY có Công dụng:

Hỗ trợ tăng cường tái tạo mô sụn khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt, hỗ trợ giảm đau nhức do thoái hóa xương khớp.

Đối tượng sử dụng:                                                                        

  Người bị thoái hoá khớp nhẹ và trung bình. Người bị tê nhức chân tay, gai cột sống, vôi hóa, đau vai gáy do thoái hóa xương khớp.

Hướng dẫn sử dụng:

Cách dùng: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên, trước khi ăn 30 phút. Người có tiền sử dạ dày nên uống sau khi ăn. Nên sử dụng từ 2 - 3 tháng để có kết quả tốt.

Cảnh báo về sức khỏe: Không dùng cho người có mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN