Tại sao cần tránh lạm dụng kháng sinh khi điều trị viêm phế quản?

Admin 18/10/2017

Cách trị viêm phế quản bằng kháng sinh cần hết sức lưu ý bởi nếu lạm dụng có thể gây tình trạng nhờn thuốc hoặc bệnh thường xuyên tái phát, mãn tính.

Cách trị viêm phế quản bằng kháng sinh là phương pháp điều trị được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, một thực trạng khá phổ biến hiện nay đó là người bệnh quá lạm dụng thuốc, tự ý sử dụng, dùng không đúng liều,… Và hệ lụy là bệnh trở nên mãn tính, thường xuyên tái phát, nguy hiểm hơn khi vi khuẩn gây bệnh có thể kháng thuốc.

Sử dụng kháng sinh điều trị viêm phế quản tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Những hệ lụy khi lạm dụng kháng sinh khi điều trị viêm phế quản

Điều trị viêm phế quản cho trẻ hay các bệnh lý nói chung sử dụng thuốc kháng sinh cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc. Bởi những hệ lụy khi lạm dụng kháng sinh gây ra rất nghiêm trọng.

Rất nhiều người tự ý sử dụng kháng sinh khi bị viêm phế quản nhưng chưa hiểu bản chất của bệnh. Bởi 85 – 90% viêm phế quản do virus gây nên, trong khi đó chỉ khoảng 10% nguyên nhân do vi khuẩn, và kháng sinh chỉ có hiệu quả với vi khuẩn.Cách trị viêm phế quản bằng kháng sinh chỉ áp dụng khi xác định được nguyên nhân do vi khuẩn gây nên.

Hệ quả trước mắt khi lạm dụng thuốc kháng sinh đó là các tác dụng phụ như: rối loạn đường ruột, loạn khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn có lợi,…. Nhất là chúng ảnh hưởng tới cơ quan bài tiết, lọc độc như gan, thận. Đây chính là lí do vì sao càng sử dụng nhiều kháng sinh, sức đề kháng càng kém, cơ thể dễ nhiễm bệnh hơn.

Mỗi loại kháng sinh đều tương ứng với 1 chủng vi khuẩn nhất  định. Đó chính là lí do vì sao cần phải tìm kiếm cách giảm ho an toàn và điều trị viêm phế quản cho bé theo chỉ định bác sĩ. Tình trạng vi khuẩn nhờn kháng sinh xảy ra khi sử dụng sai chủng kháng sinh, khiến các chủng virus, vi khuẩn trở nên miễn nhiễm với thuốc, việc điều trị sau này sẽ hết sức khó khăn, cần phải mở rộng quang phổ điều trị, thời gian điều trị dài ngày.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị viêm phế quản thay kháng sinh

Việc sử dụng thuốc kháng sinh nói chung và cách trị việm phế quản giống như một con dao hai lưỡi, rất dễ phản tác dụng, nhờn thuốc nếu sử dụng sai cách. Thay vào đó, phương pháp điều trị bằng thảo dược, y học cổ truyền tuy hiệu quả chậm nhưng tuyệt đối an toàn lại là phương pháp được nhiều người tìm đến.

Sử dụng thảo dược điều trị viêm phế quản – hiệu quả, lành tính

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ giảm ho có công dụng tiêu đờm, bổ phế, giảm ho, tiêu viêm như tỏi, xương sông, kha tử, mào gà trắng là những vị thuốc quý trong điều trị viêm phế quản. Người bệnh có thể sử dụng dài ngày không lo tác dụng phụ, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng tự nhiên với chủng bệnh, từ đó hạn chế nguy cơ tái phát.

An Khí Vương với chiết xuất Cao Kha Tử, Cao Bướm Bạc, Tinh Dầu Tỏi, Cao Xương Sông, Cao Mào Gà Trắng công dụng kháng viêm, sát khuẩn, tiêu đờm, có hiệu quả đặc biệt tốt trong tăng cường chức năng đường hô hấp. Đặc biệt an toàn khi khi trẻ bị viêm phế quản, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Mẹ không còn lo lắng cách trị viêm phế quản, lo con tái phát nhiều lần, sử dụng kháng sinh nhiều tác dụng phụ nữa vì đã có thảo dược giúp giảm ho cho bé An Khí Vương.

AN KHÍ VƯƠNG – hiệu quả, lành tính

Bình luận (3)
binh-luan

Nguyễn Huệ

18/10/2017
bé nhà mình có dùng an khí vương rồi, thấy hiệu quả lắm. trộm vía mới 3 ngày mà đã giảm ho hẳn. Dùng kiên trì thấy con tăng sức đề kháng
binh-luan

trần lan

13/10/2017
mình cho bé đi khám bác sĩ tư vấn AN KHÍ VƯƠNG có thành phần tăng cường sức đề kháng. Mình cho bé nhà mình uống 1 liệu trình thấy hết ho, hết mũi, khỏe manh và ăn ngon. Mình rất hài lòng
binh-luan

Văn Phong

13/10/2017
mình là nam. có cô con gái 2 tuổi, hay bị ho khị thời tiết thay đổi. Mà để cháu uống thuốc kháng sinh nhiều thì thương hại. Có mẹ nào có kinh nghiệm vụ này cho tớ xin ít
VIẾT BÌNH LUẬN