Làm ngay những việc này để xương chắc khoẻ trước khi quá muộn

Đặng Thị Giang 13/02/2019

Hệ thống xương rất quan trọng như tạo nên hình hài, hỗ trợ các chuyển động cơ thể và tạo tế bào máu mới. Vì vậy, giữ xương chắc khỏe là điều thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh.

Có một số thói quen có thể giúp bạn xây dựng hệ xương chắc khỏe tự nhiên. Phụ nữ sau mãn kinh hãy tập luyện thể dục 2-3 lần một tuần để xương chắc khỏe. Thử các bài tập như tập tạ, thể dục nhịp điệu, đi bộ hoặc chạy bộ.

Múa cũng là một bài tập tuyệt vời và hoàn hảo để tăng cường sức khỏe xương. Khiêu vũ sẽ tăng trọng lượng thông qua cơ và xương, giúp xương khỏe hơn.

Bổ sung Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi.

Tránh các thức uống có đường như soda bởi chúng có thể ảnh hưởng đến xương. Uống nước ngọt sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương hông của phụ nữ lên 14%.

Cố gắng ăn nhiều các loại cá khác nhau, đặc biệt các loại cá có chứa vitamin D như cá hồi, cá mòi, cá ngừ...

Chạy là một bài tập luyện tốt và nếu bạn chạy bộ mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe xương cũng như mật độ xương.

Phụ nữ tập nhảy từ 10 đến 20 lần mỗi ngày trong vòng 4 tháng có mật độ xương hông mạnh hơn so với phụ nữ không tập nhảy. Nhảy tạo ra một sự căng thẳng nhỏ trong xương, giúp xây dựng lại hệ xương mạnh mẽ hơn.

Có chế độ ăn cân bằng gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, sữa, rau và hải sản. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ cải thiện mật độ xương của bạn.

Việc ăn nhiều protein động vật có thể ảnh hưởng đến thận, dẫn đến mất canxi. Mức canxi có thể góp phần làm loãng xương. Do vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm protein thực vật.

Trong khi nấu ăn, bạn có thể thêm gia vị và thảo mộc như quế, ớt, bột tỏi... Các loại thảo mộc và gia vị có một số hợp chất sẽ làm xương chắc khỏe tự nhiên. Ảnh: Boldsky.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Sử dụng sản phẩm Xương Khớp Dragon Victory - Hỗ trợ tăng cường tái tạo mô sụn khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt, giảm đau nhức do thoái hoá xương khớp, giúp xương khớp chắc khoẻ hơn

An toàn đối với người sử dụng.

Link Page : https://www.facebook.com/X%C6%B0%C6%A1ng-Kh%E1%BB%9Bp-Dragon-Victory-503858773446946/

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN