Các triệu chứng đau mỏi vai gáy thường gặp nhất

Đặng Thị Giang 15/07/2019

Bệnh đau mỏi vai gáy là một trong những căn bệnh xương khớp mà chúng ta có nguy cơ phải đối mặt bất cứ lúc nào do quá trình lão hóa và vận động hàng ngày. Việc nắm được các triệu chứng đau mỏi vai gáy sẽ giúp chúng ta có phát hiện sớm từ đó có kết quả tốt hơn trong việc điều trị bệnh. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết từng triệu chứng của bệnh qua những thông tin dưới đây. 

 

5 triệu chứng đau mỏi vai gáy thường gặp nhất

Chúng ta có thể hiểu đơn giản về đau mỏi vai gáy như sau: đó là triệu chứng bệnh diễn ra khi mạch máu bị giảm độ đàn hồi làm cho việc lưu thông máu và trao đổi oxi trong không khí bị cản trở. Thông thường chúng ta có thể dễ dàng phát hiệntriệu chứng đau mỏi vai gáy thường gặp nhấtn bệnh thông qua các triệu chứng đau mỏi vai gáy sau.

 

1/ Thường xuyên đau mỏi cơ ở vùng vai gáy 

Đây được coi là một trong những triệu chứng đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Ban đầu những cơn đau sẽ xuất hiện vào buổi sáng hoặc sau khi ngồi lâu. Nhưng lâu dần sẽ xuất hiện với mật độ thường xuyên hơn. Cơn đau có thể xuất hiện đau nhói, âm ỉ hoặc như điện giật làm cho bệnh nhân vô cùng khó chịu. Tùy theo mức độ bệnh mà cơn đau có biểu hiện khác nhau. Ở một số bệnh nhân thì những cơn đau sẽ xuất hiện ở một bên thái dương, tai và cổ; còn một số lại đau ở gáy xuống bả vai và lan sang 2 cánh tay.

Những cơn đau sẽ càng tăng lên khi chúng ta vận động, hắt hơi. Đồng thời đau cũng tăng lên khi cơ thể mệt mỏi hoặc khi thời tiết thay đổi.

2/ Người bệnh có cảm giác tê mỏi và nặng tay

Một triệu chứng đau mỏi vai gáy mà chúng ta thường gặp nữa là cảm giác tê mỏi và nặng nay. Điều này khiến cho việc thực hiện các động tác bằng tay trở nên khó khăn. Hiện tượng tê mỏi có thể xảy ra ở một bên cánh tay hoặc cả hai tay. Kèm theo đó là cảm giác hoa mắt, ù tai, chóng mặt… Lúc này sẽ dễ dẫn đến rối loạn dây thần kinh số VIII, X, XI… Chúng ta không nên xem thường, chủ quan trước cảm giác tê mỏi vì lúc này não bộ sẽ rất khó khăn để nhận thông tin cảnh báo từ khu vực bị đau. Do vậy khó thực hiện khả năng phản xạ tự vệ làm cho người bệnh dễ bị thường trong một số trường hợp.

cảm giác tê mỏi và nặng tay

3/ Có triệu chứng teo cơ, yếu liệt cơ

Nếu không được điều trị sớm những biểu hiện bệnh sẽ ngày càng trầm trọng. Lúc này dễ dẫn đến co cứng cơ, yếu cơ teo cơ làm cho sự vận động của tay mất đi sự linh hoạt, khả năng cầm nắm bị hạn chế.

Chưa dừng lại ở đó cảm giác đau vai gáy kéo dài sẽ làm cho bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, khó chịu, suy giảm sức khỏe… Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

4/ Hạn chế vận động

Cảm giác đau khi vận động làm người bệnh có cảm giác ám ảnh và hạn chế khi vận động. Bệnh càng nặng khi khả năng vận động sẽ càng bị hạn chế nhiều hơn.

5/ Rối loạn tiêu hóa 

Đây có thể coi là triệu chứng đau mỏi vai gáy đáng lo ngại khi bệnh đã bước vào giai đoạn nặng. Lúc này bệnh không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa. Cụ thể lúc này bệnh nhân thường bị táo bón, tiểu dắt, bí tiểu, không kiểm soát được đại tiểu tiện…

Rối loạn tiêu hóa

Những triệu chứng trên chứng tỏ bạn có thể đã bị bệnh đau mỏi vai gáy. Hãy đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành chụp X-quang, đo điện cơ, chụp MRI để xác định đúng tình trạng bệnh.

Các biện pháp phòng chống đau mỏi vai gáy thường gặp

Chúng ta có thể trở thành nạn nhân của đau mỏi vai gáy nếu bạn không thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng tránh. Đó là các biện pháp sau:

  • Thường xuyên vận động, tránh thường xuyên ngồi nhiều mà đứng lâu. Nếu do đặc thù công việc thì cứ 30 phút, bạn cần phải vận động một lần.
  • Chú ý vị trí của gối cần đặt cao không quá 10 cm, phần trên của vai đặt trên gối để tránh kéo dãn cột sống cổ và phần cơ bắp.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường thực phẩm giàu canxi và các loại vitamin để cung cố sức khỏe của xương khớp. Đồng thời tăng cường sức đề kháng, giúp hạn chế bệnh hiệu quả.
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để giúp khí huyết lưu thông, tinh thần thoải mái và xương khớp dẻo dai để phòng chống bệnh.
  • Sử dụng Xương Khớp Dragon Victory để có thể hỗ trợ làm giảm đau mỏi xương khớp hiệu quả nhất Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiênKhông có mô tả ảnh.

Chúng tôi đã cung cấp rất chi tiết các thông tin về triệu chứng đau mỏi vai gáy mà bạn có thể gặp phải. Khi có những triệu chứng này, bạn không nên chủ quan mà hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn những phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN