Các dấu hiệu nhận biết trẻ bị thiếu canxi

Admin 10/10/2017

Trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, thiếu canxi là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ hiện nay. Đặc biệt căn bệnh thiếu can xi là căn bệnh phổ biến không chỉ ở trẻ em Việt Nam mà còn là của cả thế giới. Vậy dấu hiệu nào cho thấy trẻ đã mắc căn bệnh này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu trẻ thiếu canxi dễ nhận biết và phương pháp điều trị hiệu quả bệnh này.

Các dấu hiệu của bệnh thiếu canxi ở trẻ

  • Đối với trẻ trên 1 tuổi có hiện tượng thóp lâu liền, xuất hiện các hiện tượng như thóp lõm hẳn xuống hình thành họp sọ vuông chứng tỏ con bạn đã bị thiếu canxi, thông thường trẻ trên 1 tuổi thóp đã bắt đầu liền lại hộp sọ phát triển đều.
  • Giật mình khóc đêm nhiều: Canxi đóng vai trò quan trọng đến quá trình hoạt động của hệ thần kinh trung ương, thiếu can xi sẽ gây ra các hiện tượng trẻ giật mình, ngủ bị ức chế, mơ màng có tâm trạng bất an.

Quấy khóc vào ban đêm có thể là dấu hiệu trẻ thiếu can xi

  • Đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm: Việc trẻ thường xuyên đổ mồ hôi tại các vùng như trán, gáy thậm chí là lưng trong thời tiết lạnh là một trong những dấu hiệu trẻ thiếu can xi.
  • Móng chân, móng tay dễ gãy: Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận diện nhất. Việc móng tay móng chân, móng tay trẻ có hiện tượng yếu, mềm đó là do không cung cấp đủ can xi cho cơ thể.
  • Chậm mọc răng sâu răng: răng là một trong những bộ phận trên cơ thể giống như xương với thành phần chủ yếu là can xi. Nếu như không được cung cấp đầy đủ thì trẻ thường chậm mọc răng hoặc bị sâu răng từ rất sớm.

Trẻ chậm mọc răng là dấu hiệu thiếu can xi

Phương pháp điều trị

  • Bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm có chứa nhiều can xi như tôm, cua… các loại rau xanh chứa nhiều can xi như rau cải, rau dền, hay các loại hạt như vừng, đậu tương, hạnh nhân… Đây là những loại thực phẩm giàu canxi được các bác sĩ khuyên dùng.
  • Sử dụng một số sản phẩm tăng cường can xi cho trẻ như  Tallbaby canxi nano D3. Đây là một sản phẩm chất lượng được nhiều bà mẹ tin dùng và sử dụng. Hiệu quả đã được kiểm chứng, các dấu hiệu trẻ thiếu canxi đã được cải thiện một cách rõ rệt.

Bằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng có thể giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản về căn bệnh thiếu canxi ở trẻ. Hãy chú ý và nhận biết sớm các dấu hiệu trẻ thiếu can xi để có phương pháp điều trị thích hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh thiếu canxi gây ra. Hãy cho bé sử dụng Tallbaby canxi nano D3 bổ sung can xi cho cơ thể, phòng ngừa hiện tượng thiếu can xi ở trẻ.

Bình luận (1)
binh-luan

Linh Lan

17/04/2018
Bé trai nhà mình 4 tuổi, dạo này bé hay kêu đau chân đau tay, kiểm tra thì không phải do bị va đập. Vậy có phải bé nhà mình bị thiếu canxi không ạ?
VIẾT BÌNH LUẬN