Những sai lầm cơ bản khiến trẻ biếng ăn

Admin 23/11/2017

Sai lầm cơ bản khiến trẻ biếng ăn được xuất phát từ mẹ. Đôi khi có nhiều mẹ nghĩ rằng những điều bản thân làm cho bé là tốt. Thế nhưng, đó lại chính là thủ phạm khiến cho con trẻ biếng ăn, không muốn ăn. Vậy đó là những sai lầm gì?

Thời gian ăn bột lâu

Mẹ cứ tưởng rằng ăn bột tốt cho hệ tiêu hoá và dạ dày của trẻ nên cứ ép bé ăn bột. Mặc dù đã đến tuổi nên cho bé ăn cháo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sau khoảng 8 tháng là bé cần chuyển sang chế độ ăn cháo, vừa đảm bảo năng lượng bé phát triển mà vừa để cho học nhai rất tốt. Nếu các mẹ không cho bé hình thành phản xạ và thói quen này sớm, về lâu dài bé lười dần, không muốn ăn.

Hay trao đổi với bé để cho bé ăn

Sai lầm này xảy ra thường xuyên, rất nhiều các mẹ vì lo lắng mỗi lần con không ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, ốm yếu nên sử dụng mọi biện pháp để giúp bé ăn. Nào thì làm những trò chơi, hay là trao đổi những điều bé mong muốn để rồi đổi lại một miếng ăn….

Mới đầu, nghe thì có vẻ mọi chuyện suông sẻ, thế nhưng việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng bé chỉ ăn khi có vật trao đổi, và bé sẽ nghĩ rằng thứ đó còn quan trọng hơn cả bát cháo cần ăn. Không cần ăn cũng được.

Cho bé vừa chơi vừa ăn

Để cho bé ăn hết bát cháo, mẹ phải chạy theo bé đi hết chỗ này đến chỗ khác. Hoặc cho bé xem tivi, xem ca nhạc…mỗi lần đến bữa ăn là một nỗi ám ảnh cho cả mẹ và bé. Sai lầm cơ bản này cũng cần phải được từ bỏ

                                             Sai lầm khiến trẻ biếng ăn

Cho bé ăn nhiều bữa

Ăn không thành bữa. Việc này khiến cho bé lúc nào cũng trong trạng thái lửng dạ, không đói, mỗi lần ăn chỉ ăn được ít hay là không cần ăn cũng không đói. Khi ăn sẽ không thấy ngon miệng.

Cho bé ăn thật sự rất vả vả, có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Giải pháp hữu hiệu cho trẻ biếng ăn

Để giúp bé hết lười ăn, ngoài việc các mẹ thay đổi  thói quen hàng ngày, khắc phục những sai lầm kể trên thì cần phải bổ sung thêm chất làm đường ruột của bé hấp thu tốt hơn.

Trong khi mẹ cứ nhét vào nhưng bộ máy tiêu hoá kém không hấp thu được, thì cũng không giải quyết được vấn đề trẻ biếng ăn.

Thế nên, giải pháp hưu hiệu nhất là sử dụng men tiêu hoá.

                        Enzyme Digest men tiêu hoá được nhiều mẹ yêu thích

Men tiêu hoá Enzyme Digest cải thiện tình trạng biếng ăn, hoàn thiện đường ruột của trẻ hiệu quả nhất hiện nay.

Trợ thủ đắc lực giúp bé ăn ngon, chóng lớn mẹ hết lo lắng.

                   Sau một thời gian sử dụng bé sẽ thấy ngon miệng hơn hẳn

Hãy lắng nghe cơ thể bé, để hiểu rõ bé đang cần gì và cách chăm sóc như thế nào là hợp lý. Tránh để hiện tượng bé biếng ăn lâu dài, ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Bình luận (1)
binh-luan

Nguyễn Thị Lan Anh

30/11/2017
Bé nhà mình dạo này lười ăn lắm, mỗi lần ăn là lại phải đưa đi chơi, hết nhà này đến nhà kia, dỗ dành đủ kiểu, có khi còn phải mua bim bim vs kẹo mà bé thích ra để dụ bé ăn. Giờ đọc bài này mới biết hóa ra mk đã làm sai cách. K biết mk có thể mua sản phẩm enzyme ở đâu vậy?
VIẾT BÌNH LUẬN