Ngày nay, các thử nghiệm lâm sàng đã công nhận chế phẩm từ cây Kha tử có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, cây thuốc có lịch sử hàng nghìn năm sử dụng này đã được khẳng định là loại thảo dược hàng đầu chữa viêm họng, khản tiếng.
Lịch sử sử dụng Kha tử trong Y học cổ truyền
Khi nghiên cứu các loại thảo dược được sử dụng trong hệ thống Y học cổ đại Ấn Độ Ayurveda với hơn 5000 năm lịch sử, các nhà khoa học đã phát hiện ra một trong những loại thảo dược được sùng kính nhất là cây Kha tử (tên khoa học là Terminalia chebula) . Quả của cây Kha tử có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau, được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình Ấn Độ từ xa xưa. Y học Trung Quốc cũng xem Kha tử như phương thuốc chữa bệnh có sức mạnh chữa bệnh phi thường từ thuở bình minh. Tại miền Nam nước ta, nguồn dược liệu phong phú này đã nhanh chóng trở thành vị thuốc độc đáo được dân gian truyền miệng.
Kha tử là một trong những loại thảo dược được sùng kính nhất tại Ấn Độ
Không được lòng người vì vẻ xấu xí, vị đắng chát và khó nuốt nhưng giá trị Y học Kha tử mang lại thì không ai có thể phủ nhận. Ở Ấn Độ, Trung Quốc, quả Kha tử được dùng với tác dụng nhuận tràng, lợi tiêu hóa, bổ và làm hồi phục sức khỏe. Thịt quả dùng làm thuốc đánh răng, chữa chảy máu và loét lợi. Quả Kha tử cũng được phối hợp với các dược liệu khác, sắc uống để điều trị rối loạn tiết niệu, táo bón, bệnh tim.
Tuy nhiên, công dụng nổi bật, vượt trội hơn cả mà Kha tử mang lại là khả năng trị viêm họng, khản tiếng. Tác dụng này thậm chí còn nhanh hơn đáng kể so với bất kỳ loại thảo dược nào khác.
Tác dụng nổi bật của Quả Kha tử là trị bệnh viêm họng, khản tiếng
Y học cổ truyền các nước bằng thực tế sử dụng đã đánh giá: Kha tử vị chua, chát, đắng, quy vào các kinh phế, đại tràng có tác dụng liễm phế, chỉ khái (sạch phổi, trừ ho), trị phế hư, ho hen, viêm hầu họng, khản tiếng. Người Ấn Độ tán quả thành bột và hút trong một tẩu thuốc lá làm giảm hen. Nhân dân vùng NePal nướng Kha tử trên than hồng rồi nhai chậm để chữa viêm họng và có tác dụng long đờm. Cách sử dụng tán thành bột, giã nát hoặc sắc uống Kha tử cũng được áp dụng tương tự như ở Việt Nam.
Tác dụng của Kha tử theo Y học hiện đại
Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh tác dụng của Kha tử trong điều trị viêm họng, khản tiếng bằng các nghiên cứu lâm sàng. Trước hết là tác dụng giảm ho, thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy hoạt chất Polysaccharid trong Kha tử có khả năng giảm ho rõ rệt. Tác dụng dược lý này của Polysaccharid thậm chí cao hơn so với những chất chống ho mạnh nhất trong thí nghiệm lâm sàng như codein. Cụ thể, sau khi uống chiết xuất Kha tử từ 30, 60, 120, 300 phút, người bệnh đã giảm rõ rệt phản xạ ho ngay từ phút 30.
Không chỉ vậy, nhờ chất Alloyl nên Kha tử sở hữu hoạt tính kháng virus. Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự ức chế các virus loại 1 và một số virus làm giảm hệ miễn dịch của con người. Ngoài ra, chất retrovirus trong Kha tử đồng thời bảo vệ tế bào mô, chống virus cúm A và phục hồi nhiễm trùng hô hấp cấp tính.
Các hoạt chất tạo nên tác dụng của Quả Kha tử
Các chuyên gia y dược học cũng nhận định và chứng minh hoạt tính kháng khuẩn trong Kha tử với hàm lượng tamin giàu có (chiếm 51,3%) tổng hợp trong đó là các axit galic, egalic, luteolic, chebulinic. Sự tồn tại của hoạt chất đặc biệt này đã khiến Kha tử trở thành chất kháng sinh tự nhiên, có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ. Dựa trên hoạt tính dược lý lợi thế đó, con người hiện đại đã không ngừng nghiên cứu, cho ra các chế phẩm Kha tử với tác dụng ức chế in vitro một số vi khuẩn như trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn bạch hầu, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella typhi, tụ cầu vàng và liên cầu khuẩn tán huyết.
Trước thực trạng bệnh viêm họng, khản tiếng có nguyên nhân chiếm tới 80% là do virus, điển hình như virusRhinovirus, coronavirus, parainfluenza virus, virut cúm A, cúm B, Viruts adenovirus, virus Epstein-Barr (EBV), herpes simplex (HPV); và khoảng 20% còn lại do các vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu,… thì với hoạt tính giảm ho, kháng virus, kháng khuẩn như trên, Kha tử chính là giải pháp giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ gây ra viêm họng, khản tiếng.
Và chính vì vậy, sau những đợt nghiên cứu tìm ra loại dược phẩm điều trị nguyên nhân gây ra viêm họng, khản tiếng. Sự kết hợp đó chính là AN KHÍ VƯƠNG:
* Thành phần An Khí Vương
Thành phần có trong 10ml An Khí Vương:
Cao Kha Tử |
180mg |
Húng |
|
Cao Xương Sông |
60mg |
Cỏ xạ hương |
50 mg |
Cao Bướm Bạc |
250mg |
Chanh Ấn Độ |
50mg |
Cao Mào gà trắng |
200mg |
Thymomodulin |
50 mg |
Tinh dầu tỏi |
0,5ml |
Phụ liệu: Nước cất |
vừa đủ cho 10ml |
Cao Bướm Bạc, Kha Tử và Cao Mào Gà Trắng là các dịch liệu được chiết xuất từ các thảo dược quý, có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn cực tốt, giúp giảm viêm họng, long đờm, dặc biệt hỗ trợ điều trị chứng viêm phế quản, ho lâu ngày. Do đó, cho trẻ dùng An Khí Vương, trẻ sẽ nhanh chóng giảm khò khè, nghẹt mũi, khó thở, từ đó giúp trẻ không khó chịu, quấy khóc.
Đặc biệt nhất, An Khí Vương có chứa tinh dầu tỏi, có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm tự nhiên, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm, rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. An Khí Vương giúp bổ sung tinh dầu tỏi mà ko gây mùi, ko gây kích ứng dạ dày ở trẻ nhỏ. An Khí Vương có vị ngọt rất dễ uống.
Ngoài ra, trong An Khí Vương còn có Thymomodulin có có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp bé tăng khả năng phòng chống bệnh theo mùa khi thay đổi thời tiết như : viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng,…
* An Khí Vương - Giúp giảm ho, tiêu đờm khi bé bị viêm phế quản, viêm họng, tăng cường chức năng đường hô hấp - Tạm biệt thuốc kháng sinh
Thời tiết thay đổi, ăn uống đồ lạnh, không đủ chất dinh dưỡng, cơ thể không được giữ ấm là điều kiện thuận lợi để các bệnh về đường hô hấp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. An Khí Vương được chiết xuất từ các thảo dược quý, sản phẩm tự nhiên, giúp hỗ trợ điều trị ho do viêm phế quản, viêm họng, ho có đờm, ho khan,... thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên (thời điểm trẻ cai sữa, chuẩn bị đi mẫu giáo)
Công dụng của sản phẩm:
- Tăng cường chức năng hô hấp
- Làm dịu giọng, giảm ngứa, đau rát họng, khan tiếng
- Bổ phế, nhuận phế, giảm ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do viêm họng, viêm phế quản.
* Cách dùng
Sản phẩm dùng được cho cả cho người lớn và trẻ em thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên (thời điểm trẻ cai sữa, chuẩn bị đi mẫu giáo). An Khí Vương có cả dạng chai và dạng ống. Sản phẩm được chiết xuất dạng siro, giúp con dễ dàng sử dụng hơn. Dưới đây là liều dùng phù hợp cho từng độ tuổi, phụ huynh cần lưu ý:
- Trẻ từ 1-2 tuổi: 1 ống/ lần x 2 lần/ ngày
- Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: 1 ống/ lần x 3 lần /ngày
- Trẻ từ 6 tuổi trở lên và người lớn: 2 ống/lần x 2 lần/ngày.
- Trẻ dưới 2 tuổi cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.
- Nên sử dụng liên tục một đợt từ 2-3 tháng để có kết quả tốt nhất. Dùng hàng ngày trước các thời điểm giao mùa giúp trẻ tăng cường chức năng đường hô hấp, giảm nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp. Kết quả và thời gian sử dụng tùy thuộc vào cơ địa từng bé.
Bảo quản: Nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.
Chú ý: sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Bé bị ốm do thay đổi thời tiết, do chuyển mùa, trẻ bị ho, viêm phế quản tái phát nhiều lần, từ giờ mẹ sẽ không phải lo lắng vì đã có An Khí Vương.
Mọi thông tin cần tư vấn về tình trạng sức khỏe của trẻ hay đặt mua sản phẩm dinh dưỡng An Khí Vương, bố mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 0988 492 659
Felicity Buckland
20/08/2022