Bé biếng ăn, lười ăn phải làm sao?

Admin 10/10/2017

Lười ăn, khó ăn là những hiện tượng thường gặp ở trẻ hiện nay. Vậy phải làm sao để cải thiện được tình trạng bé biếng ăn, bé lười ăn đó là câu hỏi được các bà mẹ ngày nay quan tâm. Để khắc phục được tình trạng này các mẹ cần phải hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các mẹ một số phương pháp giúp trẻ ăn tăng cân hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn

  • Tư duy sai trong cách chế biến đồ ăn: Các mẹ thường có quan niệm bổ sung càng nhiều vi chất cho trẻ càng tốt bằng cách sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng kết hợp với nhau. Hành động này đã vô tình khiến cho vị giác của trẻ chưa kịp thích nghi, dẫn đến các tình trạng bỏ bữa, bé biếng ăn, bé lười ăn.

Tình trạng bé biếng ăn, bé lười ăn

  • Yếu tố tâm lý: Các bậc cha mẹ ngày nay thường ép con ăn theo các món ăn mà mẹ chuẩn bị. Nhiều khi, mẹ không đổi món hoặc không thay thế các nguyên liệu khác khiến cho trẻ có cảm giác nhàm chán, bỏ bữa. Thậm chí có những bậc cha mẹ còn quát mắng, ép buộc ăn đúng bữa, đây là một trong những cách sai lầm làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
  • Do bệnh lý và thuốc: đây được coi là tình trạng bé biếng ăn, bé lười ăn tạm thời do sử dụng các thuốc điều trị, mắc một số bệnh như suy dinh dưỡng các căn bệnh về đường ruột.

Biện pháp khắc phục

  • Bạn cần hiểu được tâm lý ở trẻ, đặc biệt với trẻ ở độ tuổi ăn dặm cần phải chú ý trong khâu chuẩn bị, không nên bỏ các loại gia vị vào đồ ăn, hay sử dụng các loại thực phẩm có mùi quá nồng.

 

Hiện tượng ép ăn của các bậc cha mẹ khiến bé biếng ăn, lười ăn

  • Không ép trẻ ăn theo ý của cha mẹ. Hãy tạo cho trẻ có thói quen ăn uống điều độ, tự giác. Thường xuyên thay món, và kích thích bằng những thực phẩm màu sắc đẹp, cố gắng trang trí đồ ăn bằng những họa tiết ngộ nghĩnh để khắc phục tình trạng bé lười ăn, bé biếng ăn.
  • Đặc biệt không nên quát tháo hoặc ép trẻ ăn bằng mọi cách. Phương pháp này không những không hiệu quả mà còn tạo áp lực cho trẻ, gây nên sự sợ hãi cho những bữa ăn tiếp theo. Đồng thời cha mẹ cũng nên làm gương cho con bằng việc coi trọng bữa cơm gia đình không nên bỏ bữa.
  • Sử dụng dược phẩm kích thích ăn ngon cho trẻ như Enzyme Digest. Đây là một thực phẩm chức năng an toàn, có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon, thèm ăn, cải thiện tình trạng bé biếng ăn, bé lười ăn hiệu quả.

Bằng những thông tin vừa rồi hi vọng các bậc cha mẹ có thể có được phương pháp chăm con hiệu quả. Sử dụng Enzyme Digest là một trong những cách hiệu quả được các bác sĩ khuyên dùng để cải thiện tình trạng bé biếng ăn, bé lười ăn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN