❌ 8 loại thực phẩm càng ăn càng làm giảm trí thông minh của bé

Đặng Thị Giang 02/06/2020

Toàn các món khoái khẩu của bé, ăn thì ngon mà tác hại khôn lường. Mẹ nhớ hạn chế cho bé ăn những món này nhé..!

❗1. Kẹo, bánh ngọt
Trong kẹo bánh có chứa lượng đường cao làm giảm sự thèm ăn, giảm lượng protein và vitamin tổng hợp khiến cơ thể trẻ suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

❗2. Xúc xích
Xúc xích được làm từ thịt nhiều mỡ, giàu năng lượng nhưng lại ít dinh dưỡng và trong xúc xích còn chứa các hóa chất, phụ gia chất bảo quản.
Bởi vậy ăn xúc xích sẽ khiến gan của trẻ phải hoạt động với cường độ mạnh hơn bình thường để thải độc, trẻ sẽ bị chán ăn, rối loạn tiêu hóa.

Không có mô tả ảnh.

❗3. Khoai tây chiên
Khoai tây chiên chứa quá nhiều chất béo, calo và thường chứa nhiều muối gây viêm dạ dày, béo phì đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển của xương và hệ tim mạch.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

❗4. Đồ ăn được nấu mặn
Nhiều nghiên cứu cho thấy, thực phẩm quá mặn sẽ làm ảnh hưởng chức năng nhận thức và làm giảm khả năng suy nghĩ, tức là ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Không có mô tả ảnh.

❗5. Cá thu, cá ngừ
Dù đây là 2 loại cá có nhiều omega 3 nhưng do chúng sống dưới tầng sâu của biển nên đồng thời cũng chứa rất nhiều thủy ngân
Thủy ngân có thể làm suy yếu nghiêm trọng khả năng phát triển của hệ thần kinh và não bộ thai nhi. Thậm chí kĩ năng nhận thức như trí nhớ và mức độ tập trung, ngôn ngữ, kỹ năng vận động và khả năng nhìn cũng bị ảnh hưởng.

Không có mô tả ảnh.

❗6. Nước ngọt
Thành phần của nước ngọt chủ yếu là hóa chất như nước, đường, acid phosphoric, khoáng phosphate, cafein, cola, sodium benzoate, hương liệu và chất tạo màu. Nếu những chất này được nạp vào cơ thể thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng béo phì, sâu răng, nhức đầu, ngủ kém, loãng xương, bệnh dạ dày, ung thư…

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

❗7. Cá khô, tôm khô
Cá, tôm phơi khô thường rất mặn và chứa một hàm lượng muối “khổng lồ”. Ăn mặn chưa bao giờ là tốt cho trẻ. Thiếu máu, thiếu oxi sẽ khiến não bé chậm phát triển hơn các bé ăn nhạt khác, khả năng suy nghĩ cũng vì thế mà thua kém.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

❗8. Bột ngọt
Bột ngọt gây ra một loạt các tổn thương nguy hiểm như rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em…

Không có mô tả ảnh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN