6 cách đơn giản tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh

Admin 20/01/2018

Sức đề kháng của cơ thể có vai trò giống như một hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp cơ thể chống lại các tác nhân đe dọa, gây hại cho cơ thể từ môi trường bên ngoài như: vi khuẩn, virus, không khí lạnh… Sức đề kháng tốt sẽ giúp cơ thể có cơ chế tự bảo vệ tốt hơn, đồng thời sẽ nhanh hồi phục hơn sau mỗi lần nhiễm bệnh.

Thời tiết hiện tại đang vô cùng thất thường, với những đợt se lạnh, hửng nắng và những cơn mưa đan xen khiến những người có sức đề kháng yếu khó có thể thích nghi. Đây là thời điểm sức đề kháng của trẻ nhỏ vốn yếu lại suy giảm nhiều khiến trẻ dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp. Chính vì vậy, mẹ cần chú ý tăng cường sức đề kháng cho bé, để bé luôn khỏe mạnh chống lại sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin, dưỡng chất.

Vitamin C có trong các loại cam, chanh, bưởi có khả năng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng trong cơ thể, đồng thời tiêu diệt virus trong màng nhầy của mũi và họng, giúp giảm đáng kể tình trạng dị ứng thường gặp trong mùa lạnh

Kẽm được mệnh danh là “khắc tinh” của các loại virus. Vì vậy, khi thời tiết chuyển mùa hoặc trong mùa lạnh, bạn nên cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm như nấm, các loại hạt, tôm, cua… để hỗ trợ cơ thể chống lại tác hại của virus gây cảm cúm.

Các loại Vitamin B1, B2, B5, B9kẽm gluconat có trong thành phần của Chubby Kids sẽ giúp kích thích quá trình tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng ở trẻ nhỏ.

Uống đủ nước.

Mùa đông tới, bé sẽ có xu hướng “ ít khát nước” hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên vì thế mà lơ là mà cần tạo điều kiện để bé cung cấp đầy đủ lượng nước vào cơ thể Bởi cơ thể luôn cần một lượng nước để đảm bảo hoàn thành tốt các chức năng sinh lý, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, tăng sức đề kháng.

Giữ ấm cơ thể.

Mẹ cần luôn giữ ấm cho cơ thể bé, dù trong phòng hay ra ngoài trời. Nếu để cơ thể bị nhiễm lạnh, quá trình hô hấp cũng như huyết quản bị tổn thương, làm sức đề kháng yếu đi, khi đó bé sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Giữ vệ sinh.

Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé để loại bỏ các vi khuẩn có hại, phòng tránh sự xâm nhập của chúng và nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Dù là mùa đông nhưng mẹ cần thường xuyên lau rửa chân tay cho bé bằng nước ấm, tắm rửa thường xuyên để cơ thể trẻ luôn được sạch sẽ… cần duy trì thói quen như vậy mới có thể tăng sức đề kháng, giúp trẻ phòng bệnh tốt hơn.

Bổ sung CHUBBY KIDS.

 

Bình luận (1)
binh-luan

Trang Trang

17/04/2018
Con nhỏ sức đề kháng yếu khổ lắm, mình1 tuần 2 lần đưa con vào viện nhi TW để hút dịch do viêm tai giữa
VIẾT BÌNH LUẬN